Ăn sung chữa viêm họng

Không chỉ cải thiện chứng viêm đường hô hấp, quả sung còn giúp chữa táo bón, loét dạ dày, rối loạn tiêu hóa...




Chữa viêm họng:

Sung tươi sấy khô, tán thành bột, rồi lấy bột này thổi vào họng. Hoặc: Sung tươi gọt vỏ, thái phiến, sắc kỹ lấy nước, cho thêm đường phèn rồi cô nhỏ lửa thành dạng cao, để ngậm mỗi ngày.

Ho khan không có đờm:

Lấy quả sung chín và tươi 50-100 g, gọt bỏ vỏ, đem nấu cháo với 50-100 g gạo, chia ra ăn vài lần trong ngày. Có thể dùng kèm với một ít nho khô, hay đường phèn cho ngon.

Hen phế quản:

Dùng quả sung tươi giã nát, ép lấy nước cốt uống hằng ngày.

Viêm loét dạ dày, tá tràng:

Lấy quả sung sao khô, tán bột. Mỗi ngày dùng 2-3 lần (mỗi lần 6-9 g) với nước ấm.

Hay bị rối loạn tiêu hóa:

Lấy 30 g quả sung thái nhỏ, sao hơi cháy. Mỗi ngày lấy 10 g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút lấy ra dùng, cho thêm một chút đường phèn. Dùng thứ này uống thay trà trong ngày.

Táo bón:

Lấy 10 trái sung tươi bổ đôi, ruột già heo một đoạn, làm sạch, thái nhỏ. Đem cả hai hầm nhừ, nêm nếm gia vị dùng trong ngày.

Cũng có thể lấy 9 g sung tươi sắc uống hay ăn 3-5 trái sung chín mỗi ngày.

Sản phụ ít sữa:

120 g sung tươi, nửa kg móng heo. Hầm nhừ hai thứ, nêm nếm gia vị để dùng trong ngày.

Viêm khớp:

Dùng sung tươi, thịt nạc heo đem hầm để ăn, mỗi tuần một lần.

(Theo Sức Khỏe & Đời Sống)

Từ khóa bài viết: ,thuoc dong y,dong y,bai thuoc
507/26