Bà bầu ngủ ở tư thế nào để bé thông minh?

Tư thế ngủ của mẹ khi mang bầu sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới sự phát triển trí tuệ của bé. Một giấc ngủ ngon với tư thế ngủ thoải mái sẽ giúp mẹ khỏe, con thông minh.

Sau khi mang thai, để nhằm mục đích mang lại những điều tốt nhất cho đứa trẻ, người mẹ luôn cố gắng đảm bảo sao cho chất lượng giấc ngủ được tốt nhất. Phụ nữ mang thai thường có nhu cầu được ngủ nhiều hơn so với những người bình thường. Mỗi tối, họ thường ngủ từ 8 đến 9 tiếng, buổi trưa ngủ ít nhất từ khoảng 1 đến 2 tiếng.

Ở thời kỳ đầu mang thai, phần xương chậu của người phụ nữ là nơi chưa phải chịu nhiều áp lực. Chính vì vậy các bà mẹ tương lai vẫn có thể dự do chọn lựa tư thế nằm ngủ. Trong thời kỳ mang thai, nếu như người mẹ có thể ngủ ngon giấc thì lúc ngủ, não bộ sẽ tiết ra những hoocmon tăng trưởng. Những hoocmon này rất có lợi cho thai nhi trong bụng. Ngoài ra, những hoocmon này cũng rất có tác dụng trong việc xóa bỏ mệt mỏi và căng thẳng. Đó chính là lý do mà rất nhiều phụ nữ trước khi mang thai thì thường than phiền rằng mình không ngủ ngon giấc, thế nhưng sau khi mang thai thì tình hình lại hoàn toàn ngược lại.
 


Khi đang mang, các bà mẹ nên tuân thủ nguyên tắc nghỉ ngơi và làm việc khoa học. Bên cạnh đó, còn cần phải thay đổi những tư thế ngủ không tốt, ví dụ  như ôm gối khi ngủ. Tư thế ngủ như vậy dễ tạo ra áp lực ở phần bụng, ảnh hưởng không tốt tới thai nhi. Do đó, tốt nhất bạn nên lên kế hoạch trước khi mang thai để phát triển các thói quen ngủ tốt, không làm ảnh hưởng đến tăng trưởng và phát triển của thai nhi.

Phụ nữ mang thai nên hạn chế xem tivi và các bộ phim có quá nhiều cảnh bạo lực. Điều này có thể khiến cho thần kinh căng thẳng, ngủ muộn và giấc ngủ không sâu. Đây hoàn toàn là những điều không tốt và gây ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.
 
Từ khóa bài viết:
335/17