Cháu gần 9 tháng, nhưng chưa mọc răng

Hỏi: Bé nhà tôi 8,5 tháng, cân nặng 8,3kg, cao 75cm. Lúc sinh, cháu nặng 2,6 kg. Hiện nay cháu chưa mọc răng. Tôi xin bác sỹ tư vấn cho tôi chế độ ăn của cháu thế nào cho hợp lý.


Trả lời: Hiện nay cháu đang có một thể lực rất tốt, vượt tiêu chuẩn cả về cân nặng và chiều cao, chứng tỏ chị đã cho cháu ăn một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý.

Vấn đề chưa mọc răng không liên quan nhiều đến chế độ ăn, chậm mọc răng nằm trong các dấu hiệu của bệnh còi xương, nhưng nếu chỉ có mỗi dấu hiệu này thì chưa chắc cháu đã bị còi xương, mà có thể mọc răng chậm có tính chất gia đình.

Còn nếu cháu có các dấu hiệu khác của bệnh còi xương như : ngủ không ngon giấc , khóc đêm tóc rụng vành khăn, ra nhiều mồ hôi trộm, trán dô , đầu bẹp…thì cần cho cháu đến khám BS để được chẩn đoán và điều trị bệnh còi xương.

Chế độ ăn của cháu ở tuổi này là : ngày 3 bát bột hoặc cháo:(thành phần 1 bát bột như sau : gạo tẻ : 20g, thịt (cá, tôm) : 20- 25 g, dâu ( mỡ) : 5g, rau xanh : 1 thìa cà phê), bú mẹ, ăn quả chin sau ăn, nếu không có sữa mẹ cần uống 500ml sữa /ngày.

Từ khóa bài viết:
169/9