Giải pháp nào chữa mất ngủ ở phụ nữ tuổi xế chiều?

Mất ngủ ở phụ nữ tuổi mãn kinh là một vấn đề gây ra rất nhiều phiền toái trong cuộc sống. Vậy làm thế nào để khắc phục được tình trạng này?Thống kê y học cho thấy, cứ 10 phụ nữ ở tuổi mãn kinh thì có 9 người không những bị “bốc hỏa” và đau đầu giày vò, mà còn bị mất ngủ kéo dài. Nhiều trường hợp dùng thuốc tây cũng không giúp ích gì và mỗi đêm họ thường thức giấc tới  2-3 lần và rất khó ngủ lại. Mất ngủ ở phụ nữ độ tuổi này, là một trong các triệu chứng của tiền mãn kinh, mãn kinh, mà nguyên nhân chính là do sự thiếu hụt nội tiết Estrogen, tiết ra từ buồng trứng. Những triệu chứng của tiền mãn kinh bao gồm các rối loạn (bốc hỏa, hồi hộp, đổ mồ hôi đêm, mất ngủ); các triệu chứng thần kinh tâm lý (hay cáu gắt, dễ xúc động, giận hờn vô cớ) hoặc các triệu chứng về sinh dục – tiết niệu: (khô âm đạo, tiểu són, tiểu đêm)… ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của người phụ nữ.


Theo các chuyên gia, để giải quyết tận gốc căn bệnh mất ngủ, chị em không nên dùng thuốc ngủ để điều trị triệu chứng, thay vào đó là sử dụng những liệu pháp từ thiên nhiên giúp cân bằng nội tiết tố nữ – giải quyết vấn đề từ gốc. Chia sẻ về hướng chữa trị này GS.TS Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Đức Vy cho biết: “Sau khi dùng Estrogen thảo dược từ tinh chất mầm đậu nành, nhiều phụ nữ đã khắc phục được những rối loạn họ gặp phải về sức khỏe, sắc đẹp, tình dục và đặc biệt là các rối loạn gây mất ngủ. strogen thảo dược có trong sản phẩm Bảo Xuân có tác dụng khắc phục các rối loạn và nâng cao chất lượng sống cho phụ nữ sau tuổi 35.


Đây là một sự lựa chọn lý tưởng khi không phải dùng nội tiết tố tổng hợp (thuốc tây y) như con dao 2 lưỡi vì có nhiều tác dụng phụ. Phụ nữ nên dùng, vì thảo dược luôn an toàn, không có tác dụng phụ. Viên uống Bảo Xuân đã được nghiên cứu về hiệu quả và tính an toàn tại BV Phụ sản Trung ương, phù hợp sinh lý phụ nữ Việt Nam. Với thành phần tinh chất mầm đậu nành, collagen tự nhiên và các dược liệu quý, đây chính là liệu pháp giúp cân bằng nội tiết tố nữ, làm đẹp da, giảm khô hạn, giảm các triệu chứng khó chịu của tiền mãn kinh như bốc hỏa, mất ngủ, loãng xương… hạn chế mãn kinh sớm, kéo dài thời kỳ xuân sắc”.


S&T

335/17