Khi vợ ra chỉ tiêu "chuyện chăn gối"

Cái gì có thể đứng sau việc một phụ nữ đòi “hành chính hóa” tình dục? Hiển nhiên thủ phạm số một cần nghĩ tới là tại các cô “kham không xuể” vai trò làm vợ. Tuy nhiên, sự tình có khi không đơn giản đến vậy.

Hơi chạnh lòng cho các đấng lang quân khi vợ chủ trương “khống chế mức trần”, không phải vì sức khỏe, vì nâng khăn sửa túi nhằm ông chồng sức khỏe hơn người, mà vì… chán chuyện ấy không ra ngô ra khoai. Cụ thể, xuân thu nhị kỳ mới kiếm được vài lần “đỉnh”, sau nhiều cố gắng thay đổi tình hình không thành nên buồn bực, buông xuôi và những con số đưa ra với chồng đơn giản mang ý nghĩ thủ tục, một kiểu “nổ máy” cầm chừng.

Dễ coi hơn một chút, mục đích bà đưa ra “hạn ngạch” để ngăn ông quá hăng đầu tư dàn trải, tập trung vào chất thay vì lượng. Cũng có thể nhiều bà dùng chiêu này để chống “mau vui chóng chán” và sâu xa là giữ chân chồng. No quá sinh lười, hiếm thường quý.

Sau cùng, việc siết “quota” là cách các bà vợ hiền giữ gìn sức khỏe, có khi là cả… tính mạng của bóng tùng quân, nhất là khi bà nhận ra, trong việc ông chồng lu bù có phần lỗi “hấp dẫn” của mình. Khỏe mạnh đã cần, khi bệnh tật các ông càng kiêng khem, nhưng với nhiều ông, bệnh thì bệnh, chứ quyết “xe không thiếu một chiếc, xăng không thiếu một giọt”. Lúc này, vai trò rút củi của bà có giá trị vàng. Đây còn là cách đính chính giải tỏa cho ông chồng sa cơ khỏi mối lo canh cánh không làm tròn phận sự với vợ.

Tóm lại, việc một bà vợ lên lịch chăn chiếu, xét động cơ, cũng có năm bảy đường, có cái tội nghiệp, có cái dễ thương và cũng có cái sòng phẳng… Nắm được bụng dạ thì cách xử lý mới có kết quả và quan trọng là thỏa đáng. Dễ hiểu, phần lớn ông chồng quen ngồi trên nhìn xuống, bất ngờ bị vợ xếp lịch lên giường sẽ phản ứng quyết liệt, có khi mạnh tay “trừng trị”, trong khi như đã nói, không phải bà vợ nào cũng máu lạnh làm khó chồng. Do vậy, việc cần làm ngay của bạn là loại dần nguyên cớ và quan trọng là đừng quên đưa cả thái độ, khả năng của chính bạn vào dưới kính lúp.

Từ khóa bài viết:
61/4