Lợi dầy khiến bé mọc răng chậm

Hỏi: Con em là con trai, khi sinh nặng 3,1kg. Được 10 tháng, cháu nặng 9.5kg và cao 73cm. Cháu ăn ngày 3 bữa bột và uống 4 bữa sữa: 9h ăn bột( kèm rau thịt băm nhuyễn và nước xương ninh), 10h uống 150ml sữa. Ngủ đến 13h cháu ăn thêm 1 bữa bột( kèm rau thịt băm nhuyễn và nước xương ninh). 14h 150ml sữa, 15h váng sữa, 17h ăn bột (kèm rau thịt băm và nước xương), 19h 150ml sữa, 21h 150ml sữa 3h 100ml sữa.

Cháu ăn thế có đủ chất không thưa bác sĩ? Đến giờ cháu vẫn chưa mọc răng. Tóc của cháu rất tốt, cháu đã có thể đứng bám vào đồ vật và đi men rồi. Mong bác sĩ tư vấn cho em.


Trả lời: Với cân nặng và chiều cao hiện tại, con em phát triển bình thường. Về chế độ ăn, em cho ăn như vậy là đã đủ cả về số lượng và chất lượng. Cháu không có các dấu hiệu khác của bệnh còi xương, chỉ có mọc răng chậm, hơn nữa mới 10 tháng mà cháu đã đi men được rồi thì cháu không bị còi xương, mà có khả năng chỉ là mọc răng chậm có tính chất gia đình, em thử hỏi lại ông bà nội ngoại xem ngày trước bố mẹ cháu có mọc răng chậm hay không?
Ngoài ra có một trẻ do lợi quá dầy nên răng không mọc lên được, em có thể cho chúa khám BS răng hàm mặt, một số trường hợp phải chích lợi răng mới mọc được, cháu mớ 10 tháng em cũng chưa phải quá lo lắng, để trên 1 tuổi mà chưa mọc thì đi khám cũng được.
Em vẫn có thể bổ sung cho chúa 1 giọt vitamin D3/ngày để phòng còi xương.

Từ khóa bài viết:
169/9