Những nguyên nhân chủ yếu gây bệnh viêm tuyến tiền liệt?

Chúng tôi phát hiện rằng bệnh viêm tuyến tiền liệt đang trở nên phổ biến nhưng vẫn có không ít người vẫn không hiểu về nguyên nhân của bệnh nên không làm tốt việc phòng ngừa bệnh.Nguyên nhân chủ yếu của bệnh viêm tuyến tiền liệt nam giới là gì? Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Tâm đã giới thiệu cho chúng ta một vài nguyên nhân chủ yếu dưới đây:


1) Do kích thích của nước tiểu


Y học gọi nguyên nhân này là yếu tố hóa học, trong nước tiểu có chứa các chất hóa học có tính kiềm. Khi một bộ phận thần kinh nội tiết của người bệnh bị rối loạn, làm cho áp lực niệu đạo quá cao, ống tuyến tiền liệt bị tổn thương, làm cho các chất hóa học chảy ngược vào trong tuyến tiền liệt, gây viêm tuyến tiền liệt mãn tính.


2) Sung huyết tuyến tiền liệt


Sung huyết do nhiều nguyên nhân dẫn đến, đặc biệt là sung huyết bị động đều là những nguyên nhân gây bệnh chủ yếu. Người bệnh thường do bị nhiễm khuẩn hoặc bị các vi sinh vật xâm nhập, tạo thành phản ứng viêm dẫn đến viêm tuyến tiền liệt. Các trường hợp sung huyết trong cuộc sống thường rất phổ biến.


3) Do nhiễm khuẩn các vi sinh vật


Các vi sinh vật như: vi khuẩn, sinh vật đơn bào, thực khuẩn, virut... đều có thể trở thành nguồn lây nhiễm bệnh viêm tuyến tiền liệt, trong đó hay gặp nhất là nhiễm vi khuẩn, ví dụ như: vi khuẩn lậu, các vi khuẩn ngoài lậu.... Con đường xâm nhập của vi khuẩn chủ yếu có 3 cách, trong đó, nghiên cứu lâm sàng cho thấy viêm tuyến tiền liệt do nhiễm khuẩn có đến hơn 90% là do nhiễm các vi sinh vật.


4) Yếu tố tinh thần


- Các chuyên gia phát hiện ra rằng, trong số người mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt không phải do nhiễm khuẩn, có đến 50% người có các trạng thái bệnh lý quá hoảng sợ như: lo âu, trầm cảm, sợ hãi, bi quan... Người bệnh có cảm giác đau nhức và suy nhược thần kinh thường phóng đại sự đau đớn và khó chịu của mình, trạng thái bệnh ảo tưởng sẽ thường lớn hơn trạng thái bệnh thực tế. Trường hợp này được gọi là “ viêm tuyến tiền liệt hoang tưởng ”

Phòng khám Thiên Tâm.

61/4