Nguyên nhân gây viêm nhiễm vùng chậu

Viêm nhiễm vùng chậu là một bệnh lý nhiễm trùng ở cơ quan sinh dục phụ nữ. Nhiễm trùng thậm chí có thể dẫn tới vô sinh. Bệnh để lại hậu quả nghiêm trọng như vậy, một điều quan trọng là chúng ta cần tìm hiểu được nguyên nhân do đâu. Để trả lời câu hỏi này, các chuyên gia của phòng khám phụ khoa Thiên Tâm cho biết những nguyên nhân như sau:

1. Thủ dâm không sạch sẽ

 Ngón tay bẩn hoặc các dụng cụ dùng để "tự sướng" không sạch sẽ là nguyên nhân dẫn tới các bệnh lậu, nhiễm khuẩn mycoplasma và các bệnh tình dục khác. Sử dụng những đồ vật không sạch sẽ đưa vào âm đạo cũng đồng nghĩa với việc đưa mầm bệnh vào cơ thể. Hãy nhớ vệ sinh sạch sẽ khi quyết định làm "chuyện đó".

2. Tắm rửa không đúng cách trong thời kì kinh nguyệt

 Thời kì kinh nguyệt là khoảng thời gian mà sức đề kháng của bạn giảm đáng kể. Ngâm mình quá lâu trong bồn tắm chẳng khác nào tạo điều kiện cho các vi khuẩn trong nước dễ dàng thâm nhậm vào "cô bé" của bạn. Việc bơi lội trong thời kì này cũng vậy, nước bể bơi và những vi khuẩn trong đó có cơ hội xâm nhập vào cô bé của bạn, đi lên tử cung và gây ra viêm nhiễm. Chính vì thế, các bác sĩ khuyên rằng bạn hãy hạn chế ngâm mình trong nước vào những ngày đèn đỏ.

3. Các nguyên nhân khác

 Viêm ruột thừa không được cấp cứu kịp thời cũng là nguyên nhân gây ra bệnh này, khi ruột thừa có mủ và vỡ ra, dịch mủ xâm nhập vào vùng tử cung, gây viêm vòi tử cung. Ngoài ra còn có các nguyên nhân như: Nhiễm trùng hậu phẫu, nạo hút thai chưa an toàn...

Từ khóa bài viết:
142/8