Những lý do nam giới không nên uống bia

Tác động của bia đến sức khoẻ của con người vẫn luôn là câu hỏi khó trả lời cho đến ngày hôm nay. Một số nhà khoa học cho rằng bia là loại thức uống tốt cho sức khoẻ, nhưng về cơ bản thì bia vẫn là một loại nước có cồn và tác động xấu đến sức khoẻ. Nếu thường xuyên uống nhiều bia, bạn sẽ gặp nhiều rắc rối lớn với sức khoẻ của mình.


Uống bia tốt cho phụ nữ
Trong thành phần của bia có chứa phyto-oestrogen - chất hạn chế sự tiết chế hormone testosterol, đồng thời tăng cường hormone oestrogen. Đây là nguyên nhân chính dẫn tới các chứng bệnh nguy hại sau:
Bệnh về tim mạch
Các nhà khoa học người Anh đã tiến hành nghiên cứu và nhận thấy những người có lượng oestrogen cao là những người có lượng cholesterol cao. Do uống bia, lượng oestrogen tăng lên sẽ hạn chế sự hình thành các chất có tác dụng giúp mạch máu tăng khả năng đàn hồi, dẫn tới tắc nghẽn động mạch, nảy sinh các căn bệnh về tim mạch, đặc biệt là chứng nhồi máu cơ tim.
Bệnh béo phì
Lượng oestrogen tăng lên do uống bia không chỉ kích thích sự hình thành mỡ mà còn trực tiếp khiến lượng mỡ thừa tích tụ lại tại vùng eo. Các tế bào mỡ dư thừa này lại là nguồn nhiên liệu vô tận để tạo ra oestrogen. Hậu quả là hệ thống cơ bắp bị suy yếu và nảy sinh các rối loạn liên quan tới khả năng tình dục, chưa kể có nguy cơ cao mắc các bệnh tiểu đường và các căn bệnh nguy hiểm khác.
Bệnh viêm tuyến tiền liệt
Thiếu oestrogen trong cơ thể nam giới từ lâu đã được coi là một trong những nguồn gốc cơ bản của bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Nhưng nếu lượng oestrogen trong cơ thể dư thừa cũng làm hạn chế khả năng làm việc của tuyến tiền liệt, tệ hơn nữa có thể dẫn tới bệnh viêm tuyến tiền liệt.
Những lý do nam giới không nên uống bia
Ngực phát triển to lên
Phụ nữ luôn mơ ước có được phương thức vô hại để có đôi gò bồng đảo như ý. Nhưng số phận thường hay trớ trêu vì biện pháp như vậy chỉ có được ở phái mạnh. Ngực của nam giới phát triển to lên do sự mất cân bằng của các hormne khi lượng oestrogen được tăng cường thông qua uống bia.
Từ khóa bài viết:
36/2