Phòng tránh bệnh vô sinh do buồng trứng

Nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới có rất nhiều, do sự thay đổi của buồng trứng nên gây ra hiện tượng vô sinh, đó gọi là vô sinh  do buồng trứng. Vô sinh do buồng trứng gây trở ngại cho sự rụng trứng, các nguyên nhân gây cản trở sự rụng trứng ngoài sự thay đổi của buồng trứng còn là do rối loạn chức năng của trục hạ đồi-tuyến yên-thượng thận và rối loạn chức năng của tuyến giáp. Đối với vấn đề phòng tránh vô sinh do buồng trứng, các bạn nữ nên nắm rõ những chú ý này. Dưới đây, các chuyên gia của phòng khám Thiên Tâm sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Làm thế nào để ngăn ngừa chứng vô sinh do buồng trứng?

  1. Chú ý đến chế độ ăn: Trong chế độ ăn uống hàng ngày nên chú ý nhiều, bổ sung những loại thực phẩm có chứa kích thích tố nữ như lúa mì, hạt ngũ cốc, đậu nành, hạt hướng dương,...Một phương pháp rất đơn giản để bổ sung kích thích tố nữ đó là uống nước đậu nành, đậu đen, đậu đỏ hàng ngày và phương pháp này phải kiên trì thực hiện lâu dài.
  2. Chú ý vận động: Nữ giới nên chú ý rèn luyện sức khỏe hàng ngày chẳng hạn như tập yoga, bơi lội, đi bộ. Những môn thể thao này không những giúp loại bỏ áp lực trong cuộc sống và công việc hàng ngày, mà còn giúp bảo vệ vai trò của buồng trứng.
  3. Bổ sung vitamin E: Vitamin E có thể giúp tăng cường chức năng của buồng trứng, ngoài ra Vitamin E có vai trò chính là chống oxy hóa thông qua việc loại trừ sự oxy hóa các lipid, do đó các bạn nữ có thể bổ sung vitamin E theo hướng dẫn của bác sỹ.
  4. Khám phụ khoa định kỳ: Trong cuộc sống hàng ngày, nữ giới phải chú ý đi khám phụ khoa định kỳ để kịp thời phát hiện bệnh và tiến hành điều trị phù hợp, tránh bệnh nghiêm trọng hơn, gây nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh.

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên: Các bạn nữ cần chú ý đi khám phụ khoa định kỳ để có thể bảo vệ sức khỏe của bản thân và thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh. Sức khỏe của phụ nữ là chủ đề quan tâm chú ý chung của mọi người, vì vậy các bạn nữ cần nghiêm túc đối với sức khỏe của chính bản thân mình.

Từ khóa bài viết:
142/8