“Vùng kín” ngứa và nổi sẩn

Tôi năm nay 23 tuổi và chưa có gia đình.Thời gian cách đây khoảng nửa năm, tôi thấy vùng kín của mình thỉnh thoảng bị ngứa và có mụn sẩn lên, rất khó chịu.

Tôi có dùng nước muốiđun sôi để rửa những khi thấy khó chịu. Tôi thấynhững chất dịch mà bộ phận tiết ra sau mỗi lầnvận động không có mùi lạ và không có màu khácbiệt. Tôi có ý định đi khám ở bênh viện xem bịnhư thế nào nhưng thưc sự vào bệnh viện thì tôirất ngại. Xin nhờ các bác sĩ tư vấn giúp tôi.Hồng Nhung(wishky…@gmail.com)


Trả lời:

Tư vấn của bác sĩ NguyễnThị Kim Oanh (Phòng khám và tư vấn sức khoẻ báo Sài GònTiếp Thị)

Vùng âm hộ củanữ bình thường cũng là vùng ẩm ướt, triệu chứngtiết dịch âm đạo như bạn kể chỉ là dịch không màukhông mùi, đó là huyết trắng sinh lý, không phải làbệnh. Tuy nhiên, vì tiết dịch nhiều làm độ ẩm ướtda tăng lên, vi trùng từ vùng lân cận có thể làm bộinhiễm, dẫn đến tình trạng viêm da do vi trùng hoặc donấm.

Vì vậy, trướckhi đi khám, bạn có thể làm một số biện pháp như:không mặc quần lót quá chật hoặc chất liệu vải quábí, thay quần lót thường xuyên, làm sạch và khô saunhững lần đi vệ sinh... để vùng âm hộ luôn luôn khôthoáng và sạch. Nếu bệnh tái đi tái lại nhiều lần,bạn có thể khám tại các bác sỹ phụ khoa hoặc da liễuđể được điều trị triệt để.

Chúc bạn vuikhỏe.

Từ khóa bài viết:
102/6