Yêu sai cách có thể vô sinh

Chuyện "chăn gối" rất tuyệt diệu, nhưng nếu không biết cách, nhất là việc vệ sinh, bạn có thể bị nhiễm bệnh bởi một số chất lỏng như nước bọt, nước tiểu, cặn bám trên "cậu nhỏ", chất nhờn âm đạo, tinh dịch, máu... mang mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể. Nếu đời sống tình dục không an toàn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sống và thụ thai.

Về khoa học, dù hai vợ chồng bình thường, nhưng "yêu" không đúng có thể bị vô sinh. Do đó đừng xem nhẹ sạch sẽ trước khi "yêu". Khăn tắm, chăn, gối, ga trải giường cần giữ sạch để tránh một số bệnh ngoài da. Nên dùng giấy vệ sinh cao cấp thay khăn lau sau khi "yêu" để dùng xong là vứt đi. Mỗi chiếc "áo mưa" chỉ dùng 1 lần. Không nên "yêu" trong thời kỳ kinh nguyệt vì sẽ kích thích cơ thể sản sinh ra kháng thể chống lại tinh trùng, có thể dẫn đến vô sinh miễn dịch (chưa kể các bệnh truyền nhiễm, viêm nhiễm, viêm tắc vòi trứng... gây nên không có thai).

Ảnh minh họa

Khoảng 70% các trường hợp vô sinh do "yêu" quá nhiều (nhất là thời kỳ mới cưới), bởi mỗi ngày quan hệ 1 -2 lần liên tục trong 1 - 3 tháng tinh trùng sẽ không được cung cấp đầy đủ số lượng, chất lượng loãng, ảnh hưởng đến thụ tinh.

Thiếu kiến thức "yêu" sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý và cả hạnh phúc. Trang bị kiến thức đầy đủ sẽ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống ân ái và vấn đề sinh đẻ sẽ dễ dàng hơn.

Theo Gia đình&Xã hội

102/6